Đi dây camera hành trình cực đơn giản ai cũng có thể làm được

Camera hành trình là một thiết bị rất thông dụng và được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên lắp camera như thế nào để sử dụng được tốt nhất cũng như tính thẩm mỹ cao thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là hướng dẫn cách đi dây camera hành trình cực đơn giản cho chiếc xe của bạn.

  • 1. Các dụng cụ cần chuẩn bị để đi dây camera hành trình

Đầu tiên để thực hiện lắp camera hành trình bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để đi dây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lắp đặt cũng như hạn chế những sai xót hay sự cố khi lắp đặt.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để đi dây camera hành trình bao gồm:

1.1. sản phẩm camera hành trình, tất nhiên đây là thứ không thể thiếu khi lắp camera hành trình, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn kĩ trước khi mua, về các thông số kỹ thuật, về chất lượng hình ảnh, chất lượng camera và những đặc tính đặc biệt mà bạn mong muốn ở chiếc camera mà mình sử dụng. Việc lựa chọn kĩ loại camera hành trình phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những sự cố ngoài ý muốn khi đã tiến hành lắp camera.

1.2. chuẩn bị nguồn điện cho camera hành trình: Việc kiểm tra nguồn điện của camera trước khi lắp vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

1.3. Kiểm tra camera trước và camera sau, bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng về chất lượng của chiếc camera hành trình ở phía trước và phía sau xe, kiểm tra chất lượng hình ảnh để lựa chọn được chiếc camera phù hợp với mong muốn của bạn trước khi lắp để tránh trường hợp sau khi lắp xong bạn không hài lòng với chất lượng hình ảnh sẽ mất công tháo lắp.

1.4. Chuẩn bị ăng-ten GPS thật kỹ trước khi lắp lên xe để đảm bảo cây ăng-ten hoạt động tốt và chính xác. Bạn cũng nên kiểm tra dây dẫn đối với camera sau, về độ dài so với chiếc xe của bạn để tìm được đường đi phù hợp với chiếc xe.

1.5. chuẩn bị bộ cậy taplo: Đây là bộ cậy chuyên dụng dành cho xe hơi, nếu bạn không muốn chiếc xế yêu của mình bị trầy xước thì nên chuẩn bị sẵn một bộ này trên xe để tiện cho việc tháo lắp. thông thường các đơn vị bán sẽ cung cấp đầy đủ hoặc lắp đặt miễn phí cho bạn.

1.6.Cuối cùng những dụng cụ không thể thiếu để tiến hành lắp dây camera hành trình đó là băng dính, tua vít, kìm, dây rút, bút thử điện,…

 

  • 2. Các công việc cần làm trước khi đi dây camera hành trình

 

  • * Xác định vị trí lắp camera hành trình trên ô tô

 

 

Đầu tiên để đi dây camera hành trình bạn cần phải xác định được vị trí lắp camera để có được những góc quay đẹp và rộng nhất.

Thông thường camera hành trình phía trước sẽ được lắp ở vị trí chính giữa của kính lái, ngay phía dưới của kính hậu, vị trí này sẽ cho được kết quả góc quay rộng nhất. Tuy nhiên phụ thuộc vào mỗi loại xe sẽ có những vị trí khác nhau để có được góc rộng và tránh được hạn chế tầm nhìn của lái xe.

Sau khi tìm được vị trí thích hợp bạn tiến hành làm sạch vị trí gắn đế và làm sạch đế gắn camera.

 

  • Vạch vị trí dây từ mép kính lái đến thiết bị gắn camera hành trình

 

Sau khi đã chọn được vị trí thích hợp để gắn camera hành trình, bạn hãy thử bóc và gắn nhẹ camera lên vị trí đã xác định rồi kiểm tra xem thiết bị có nằm chắc chắn ngang với mặt kính lái không, ở vị trí ấy bạn có dễ dàng cho việc tháo lắp các thiết bị của camera không.

Sau khi kiểm tra xong bạn tiến hành gắn camera hành trình vào vị trí thích hợp nhất mà bạn đã xác định.

 

  • Giấu dây

 

Sau khi lắp xong bạn tiến hành đi dây và giấu dây dẫn. Đối với vị trí trần xe, bạn nhẹ nhàng cài dây dẫn vào bên trong trần xe, bạn chỉ cần nạy nhẹ là có thể nhét được dây dẫn vào, bạn tránh thao tác mạnh gây móp méo trần xe.

Tiếp theo bạn cài dây vào đoạn giữa phân cách trần xe với phần nhựa sau đó tiến hành giấu dây ở cửa xe. Ở vị trí cửa xe bạn tiến hành nhét dây dẫn vào giữa chỗ cao su chạy dọc cửa xe, sau đó bạn tiến hành đi dây dưới hộc để đồ bằng cách để dây dưới thảm lót xe rất nhanh chóng tiện lợi mà không mất thẩm mỹ.

 

  • Cắm nguồn và khởi động camera

 

Cuối cùng sau khi đi dây xong, bạn tiến hành cắm dây vào nguồn điện ở vị trí tẩu thuốc trên xe, sau đó bạn tiến hành cắm thẻ nhớ vào cho camera.

Tiếp theo sau khi đã hoàn tất lắp đặt bạn tiến hành đề nổ xe và khởi động camera, bạn cũng nên cài đặt luôn cho camera các định dạng về hình ảnh, về thời gian ghi hình, chất lượng hình ảnh, các kết  nối,…

Bạn nên lưu ý khi lắp camera hành trình phải sử dụng taplo để mở những chỗ để đi dây tránh làm gãy hay móp méo làm mất thẩm mỹ cho chiếc xe.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc đi dây dẫn cho camera hành trình, các bước hướng dẫn đi dây cho camera hành trình trên cực kì đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo, tuy nhiên bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh hư hại xe và camera. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức đi dây camera hành trình cũng như sở hữu cho mình những sản phẩm camera hành trình chất lượng số 1 thị trường hãy liên hệ đến với công ty KATA Việt Nam để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin bài viết có liên quan: 

Điểm danh 5 mẫu camera hành trình giá 3 triệu tốt nhất hiện nay

 

Bình luận